kinh tế chính trị

Hội nghị sơ kết 2 thực hiện Quyết định số 49/2015/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ
Ngày đăng 09/11/2017 | 03:57  | View count: 31

Sáng ngày 08/11/2017,  tại hội trường Ban Chỉ huy Quân sự huyện, UBND huyện tổ chức Hội nghị sơ kết 02 năm thực hiện Quyết định số 49/2015/QĐ-TTg ngày 14/10/2015 của Thủ tướng Chính phủ. Đồng chí Nguyễn Hữu Hoàng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện dự và chủ trì hội nghị.

Các đại biểu dự Hội nghị

Cùng dự có Thượng tá Lê Tiến Thường - Phó phòng Chính sách - Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội; đồng chí Phạm Thị Kim Oanh - Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch HĐND huyện; Các thành viên Ban Chỉ đạo thực hiện Quyết định số 49/QĐ-TTg huyện; Lãnh đạo UBND, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự và cán bộ Lao động Thương binh Xã hội 16 xã, thị trấn.

Thực hiện Quyết định số 49/2015/QĐ-TTg ngày 14/10/2015 của Thủ tướng Chính phủ về chế độ, chính sách đối với dân công hỏa tuyến tham gia kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ, chiến tranh bảo vệ Tổ quốc và làm nhiệm vụ Quốc tế. Ban Chỉ huy Quân sự huyện đã tham mưu với UBND huyện ban hành 01 kế hoạch, 03 Quyết định để thực hiện. Giao Ban Chỉ huy Quân sự huyện là cơ quan thường trực có vai trò, trách nhiệm giúp Ban Chỉ đạo và phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, ban, ngành liên quan chỉ đạo, theo dõi, kiểm tra, đôn đốc thực hiện Quyết định. Trực tiếp, xét duyệt, thẩm định hồ sơ, đề nghị Cục chính trị thẩm định, Thủ trưởng Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội ra quyết định hưởng chế độ.

Kết quả, sau 02 năm thực hiện Quyết định số 49/2015/QĐ-TTg ngày 14/10/2015 của Thủ tướng Chính phủ. Tính đến nay, Ban Chỉ đạo huyện đã hoàn chỉnh 609 hồ sơ đề nghị Bộ Tư lệnh thủ đô Hà Nội thẩm định và ra quyết định công nhận. Đã chi trả chế độ trợ cấp 01 lần cho 390 đối tượng với  tổng số tiền đã chi trả 901 triệu 200 nghìn đồng. Trong đó, tham gia chống Pháp 53 đối tượng, chống Mỹ 170 đối tượng, tham gia chiến tranh bảo vệ Tổ quốc 167 đối tượng, 383 đối tượng còn sống, 07 đối tượng từ trần và được hưởng chế độ mai táng phí, 322 đối tượng được hưởng BHYT, 61 đối tượng chưa được hưởng chế độ BHYT.

Tuy nhiên, bên cạnh kết quả đạt được trên, thực hiện Quyết định 49/QĐ-TTg của Thủ tưởng Chính phủ trên địa bàn huyện vẫn còn một số tồn tại hạn chế như: Công tác tuyên truyền ở một số xã chưa thường xuyên; hướng dẫn các đối tượng kê khai chưa cụ thể; hồ sơ còn tẩy xóa và lưu trữ, sắp xếp chưa đúng quy định. Một số xã thực hiện chậm tiến độ, vai trò làm tham mưu của Ban Chỉ huy quân sự còn chưa tốt...

Thay mặt lãnh đạo huyện về dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị sơ kết 02 năm thực hiện Quyết định số 49/2015/QĐ-TTg ngày 14/10/2015 của Thủ tướng Chính phủ. Đồng chí Nguyễn Hữu Hoàng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện ghi nhận, biểu dương những kết quả đã đạt được, nhấn mạnh những kết quả đó đóng góp một phần quan trọng trong thực hiện chế độ chính sách của Đảng, Nhà nước đối với người có công với cách mạng, cũng như góp phần phát triển kinh tế xã hội của địa phương. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh 3 nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện trong thời gian tới.

Đồng chí Nguyễn Hữu Hoàng - Chủ tịch UBND huyện trao Quyết định khen thưởng cho các tập thể.

Thượng tá Nguyễn Ngọc Sơn - Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện trao khen thưởng cho các cá nhân

Tại hội nghị, UBND huyện đã khen thưởng 09 tập thể và 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Quyết định số 49/2015/QĐ-TTg ngày 14/10/2015 của Thủ tướng Chính phủ./.

Nguyễn Nga – TTVHTT&TT huyện