kinh tế chính trị

Tọa đàm về công tác xử lý vi phạm hành chính
Ngày đăng 09/11/2017 | 03:31  | View count: 78

Hưởng ứng ngày Pháp luật nước Cộng hòa XHCN Việt Nam 9/11, sáng ngày 8/11/2017, UBND huyện Đan Phượng tổ chức Hội nghị tọa đàm về công tác xử lý vi phạm hành chính. Đồng chí Đào Thị Hồng - Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện dự và chỉ đạo hội nghị. Cùng dự có đồng chí Phạm Hồng Hoàn - Huyện ủy viên, Trưởng phòng Tư pháp, Phó Chủ tịch Hội đồng phối hợp phổ biến giáo dục pháp luật huyện; đại diện các cơ quan, phòng, ban chuyên môn của huyện và các xã, thị trấn.

Hội nghị đã nghe báo cáo 5 năm thi hành Luật Xử lý vi phạm hành chính trên địa bàn huyện. Một số khó khăn, bất cập trong việc áp dụng các quy định của Luật Xử lý vi phạm hành chính và các văn bản quy định chi tiết. Tham luận của các đơn vị về một số kinh nghiệm từ thực tiễn triển khai áp dụng Luật Xử lý vi phạm hành chính năm 2012. Thực trạng và giải pháp nâng cao hiệu quả công tác ban hành văn bản quy phạm pháp luật ở một số địa phương. Luật Xử lý vi phạm hành chính năm 2012 có hiệu lực từ ngày 01/07/2013, là cơ sở pháp lý quan trọng góp phần bảo đảm trật tự, kỷ cương quản lý hành chính, an ninh, trật tự an toàn xã hội. Bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân. Đồng thời giáo dục mọi người ý thức tuân thủ pháp luật. Tuy nhiên, qua quá trình triển khai thực hiện, nhiều ý kiến của các đơn vị, địa phương trình bày những vướng mắc, bất cập của Luật xử lý vi phạm hành chính đã phần nào làm hạn chế hiệu quả của Luật trên thực tế.

Đại diện lãnh đạo Phòng Tư pháp đã cùng trao đổi tại tọa đàm, giải đáp những ý kiến, đưa ra  những biện pháp nhằm tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc, cũng như nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác xử lý vi phạm hành chính trong thực tiễn, góp phần ổn định đời sống xã hội, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, xây dựng xã hội dân chủ, công bằng, văn minh.

Dưới đây là một số hình ảnh tại hội nghị tọa đàm về xử lý vi phạm hành chính:

Toàn cảnh hội nghị

Thu Hà - Trung tâm VHTT&TT huyện