kinh tế chính trị

TỔNG KẾT PHONG TRÀO CÔNG NHÂN VIÊN CHỨC LAO ĐỘNG VÀ HOẠT ĐỘNG CÔNG ĐOÀN NĂM 2017
Ngày đăng 23/01/2018 | 03:56  | View count: 204

Chiều ngày 17 tháng 01 năm 2018, tại Hội trường UBND huyện, Liên đoàn Lao động huyện tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào Công nhân viên chức lao động và hoạt động Công đoàn năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018. Đồng chí Vũ Kim Sơn - Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội và đồng chí Nguyễn Tất Thắng - Thành uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện đến dự và phát biểu chỉ đạo.

Toàn cảnh Hội nghị.

Trong năm qua, Công nhân viên chức lao động trong huyện đã tích cực tham gia lao động, sản xuất hoàn thành tốt nhiệm vụ góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị, chuyên môn của cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp; cùng Đảng bộ và nhân dân trong huyện thực hiện thắng lợi mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2017.

Các cấp Công đoàn huyện đã làm tốt công tác chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng cho cán bộ, công nhân viên chức lao động. Ngay từ đầu năm Công đoàn cơ sở phối hợp với Thủ trưởng cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp tổ chức Hội nghị cán bộ công chức, viên chức; Hội nghị người lao động. Thăm hỏi, tặng 133 suất quà cho đoàn viên và công nhân lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trị giá trên 92 triệu đồng. Thăm hỏi và trợ cấp đột xuất cho 10 đoàn viên mắc bệnh hiểm nghèo, tai nạn lao động và có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Hỗ trợ, tặng xe đạp, tặng quà cho 25 cháu có hoàn cảnh khó khăn. Hỗ trợ 02 nhà mái ấm công đoàn. Liên đoàn Lao động huyện phối hợp với Báo Lao động Thủ đô tổ chức giao lưu trực tuyến “Những điều cần biết về pháp luật lao động” cho 250 đoàn viên. Tổ chức nhiều hoạt động trong Tháng công nhân. Nhân dịp kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh liệt sỹ, đã hỗ trợ xây dựng, sửa chữa 03 nhà ở cho người có công với cách mạng. Giải quyết cho 35 đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn vay vốn với số tiền 1,1 tỷ đồng.

Phong trào thi đua do Công đoàn tổ chức tập trung hướng về cơ sở, có trọng tâm, trọng điểm động viên đoàn viên, công nhân lao động thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo. Toàn huyện có 917 sáng kiến kinh nghiệm đạt cấp huyện. Tích cực tham gia Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thi văn minh” trong năm đã có 06 cơ quan, đơn vị đạt chuẩn văn hoá.

Công tác xây dựng tổ chức Công đoàn và phát triển đoàn viên được thực hiện tốt. Thành lập mới được 07 tổ chức Công đoàn cơ sở. Kết nạp được 391 đoàn viên mới. Chỉ đạo 123 Công đoàn cơ sở tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2018 - 2023 và tổ chức thành công Đại hội Công đoàn huyện lần thứ X nhiệm kỳ 2018- 2023.

Năm 2018, Các cấp Công đoàn huyện quán triệt sâu rộng Nghị quyết Đại hội Công đoàn đến cán bộ công nhân viên chức lao động. Tuyên truyền phổ biến chính sách pháp luật đến đoàn viên và người sử dụng lao động. Xây dựng quy chế hoạt  động của Ban Chấp hành, Uỷ ban Kiểm tra Liên đoàn Lao động huyện, thành lập các ban thuộc Liên đoàn Lao động huyện nhiệm kỳ 2018 - 2023. Tiếp tục ký kết các thỏa thuận hợp tác có lợi cho đoàn viên. Thành lập thí điểm mô hình Công đoàn tại các cơ sở mầm non tư thục.

Đồng chí Vũ Kim Sơn - Phó Chủ tịch thường trực Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội trao Cờ đơn vị xuất sắc cho Liên đoàn Lao động huyện.

Đồng chí Nguyễn Tất Thắng - Thành uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện trao khen thưởng cho các cá nhân .

Lãnh đạo Liên đoàn Lao động huyện tặng quà các đồng chí thôi không tham gia BCH khoá X.

Tại Hội nghị tổng kết, Liên đoàn Lao động huyện được Tổng Liên đoàn Việt Nam tặng Cờ Thi đua Xuất sắc; nhiều tập thể, cá nhân được Liên đoàn Lao động Thành phố, UBND huyện, Liên đoàn Lao động huyện khen thưởng./.

Nguyễn Nga - TTVHTT& TT huyện

THÔNG TIN VỀ CHƯƠNG TRÌNH, ĐỀ TÀI KHOA HỌC