khoa học công nghệ

Kỳ họp thứ 6 HĐND huyện khóa XIX
Ngày đăng 25/06/2018 | 03:00  | View count: 83

Ngày 20 tháng 6 năm 2018, HĐND huyện tổ chức thành công Kỳ họp thứ 6 HĐND huyện khóa XIX nhiệm kỳ 2016- 2021. Tham dự kỳ họp có đồng chí Nguyễn Tất Thắng - Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Hữu Hoàng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Lê Văn Thìn - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; 39 ông bà đại biểu HĐND huyện; lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện; cơ quan Trung ương, Thành phố đóng trên địa bàn huyện; Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND, UBND, Phó Chủ tịch HĐND các xã, thị trấn.
Toàn cảnh các đại biểu dự Kỳ họp
Kỳ họp thứ 6 HĐND huyện là Kỳ họp giữa năm nên các đại biểu dự họp tập trung đánh giá kết quả nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh 6 tháng đầu năm; phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018. Báo cáo quyết toán thu, chi ngân sách năm 2017; Báo cáo tình hình thu, chi ngân sách 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018. Ban Kinh tế - Xã hội HĐND huyện báo cáo thẩm tra 3 báo cáo của UBND huyện. HĐND huyện báo cáo kết quả hoạt động 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018. Báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri với kỳ họp. Tờ trình về hoạt động giám sát năm 2019 của HĐND huyện. Ủy ban MTTQ huyện thông báo hoạt động của Ủy ban MTTQ tham gia xây dựng Đảng, chính quyền và những kiến nghị đối với HĐND, UBND huyện và một số nội dung quan trọng khác.
Thay mặt UBND huyện, đồng chí Nguyễn Hữu Hoàng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện trình bày báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng 6 tháng đầu năm; nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018.
6 tháng đầu năm trong điều kiện thuận lợi là cơ bản song vẫn còn mốt số khó khăn. Nhưng với quyết tâm cao, đoàn kết của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trong huyện nên cơ bản hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra đưa huyện phát triển khá toàn diện, giữ vững nhịp độ tăng trưởng, có mặt vững chắc.
Tổng giá trị sản xuất (theo giá cố đinh năm 2010) ước thực hiện 6.003 tỷ đồng, đạt 51,86% kế hoạch, tăng 9,05% so với cùng kỳ. Trong đó giá trị sản xuất công nghiệp - xây dựng ước đạt 2.727 tỷ đồng đạt 50,63% kế hoạch, tăng 9,34% so với cùng kỳ. Giá trị sản xuất dịch vụ - thương mại ước đạt 2.737 tỷ đồng đạt 52,19% kế hoạch, tăng 10,36% so với cùng kỳ. Giá trị sản xuất nông nghiệp, thủy sản ước đạt 539 tỷ đồng, đạt 56,98% kế hoạch, tăng 1,51% so với cùng kỳ.
Tổng thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn ước đạt 268 tỷ 109 triệu đồng đạt 51,2% dự toán, bằng 149,8% so với cùng kỳ.
          Tỷ lệ sinh con thứ 3 trở lên 12,13% bằng so với cùng kỳ năm trước.
          Giải quyết việc làm cho 1.699 lao động, đạt 77,2% kế hoạch.
          Số giấy chứng nhận quyền sử dụng đất được cấp 583 giấy.
          Tỷ lệ rác thải sinh hoạt được thu gom trong ngày đạt 98%.
          An ninh chính trị được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, hoàn thành nhiệm vụ quốc- quân sự địa phương.
Tại Kỳ họp, các đại biểu phát biểu ý kiến tham luận tại Hội trường và thực hiện chất vấn, trả lời chất vấn, trả lời các ý kiến, kiến nghị của cử tri quan tâm. Thay mặt lãnh đạo huyện, đồng chí Nguyễn Hữu Hoàng - Chủ tịch UBND huyện phát biểu trả lời làm rõ những ý kiến, kiến nghị của đại biểu.
Kỳ họp thứ 6 HĐND huyện biểu quyết thông qua 05 dự thảo Nghị quyết đó là: Nghị quyết về tiếp tục phấn đấu thực hiện mục tiêu, nhiệm vụ kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh năm 2018; Nghị quyết phê chuẩn quyết toán thu, chi ngân sách năm 2017; Nghị quyết về chương trình giám sát của HĐND huyện năm 2019; Nghị quyết về việc miễn nhiệm chức danh Phó Chủ tịch UBND huyện khóa XIX và Nghị quyết cho thôi làm nhiệm vụ đại biểu HĐND huyện khóa XIX nhiệm kỳ 2016-2021 đối với ông Nguyễn Văn Đức do chuyển công tác khác./.
                                                    Nguyễn Nga - Đỗ Tùng- Trung tâm VHTT và TT