HOẠT ĐỘNG CÁC XÃ, THỊ TRẤN

LỄ RA MẮT CÂU LẠC BỘ TRỒNG HỘI THÔN ĐẠI PHÙNG XÃ ĐAN PHƯỢNG
Ngày đăng 07/01/2019 | 10:10  | View count: 49

Mừng năm mới Kỷ Hợi 2019, sáng ngày 01 tháng 01 năm 2019 thôn Đại Phùng, xã Đan Phượng long trọng tổ chức Lễ ra mắt Câu lạc bộ Trống hội. Đến dự có đồng chí Đặng Văn Hội - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện, cùng đông đảo nhân dân trong và ngoài thôn.

Đồng chí Đặng Văn Hội - Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện tặng hoa Câu lạc bộ

Được sự nhất trí của UBND xã và Hội Người cao tuổi xã Đan Phượng, sau một thời gian vận động xã hội hóa kinh phí và tích cực luyện tập, Câu lạc bộ Trống hội thôn Đại Phùng được thành lập và ra mắt với 30 thành viên là nữ tuổi từ 40 đến trên 60 tuổi. Bà Nguyễn Thị Thanh được tín nhiệm bầu giữ chức Chủ nhiệm Câu lạc bộ.

Câu lạc bộ được ra mắt nhằm lưu giữ văn hóa nhạc khí của dân tộc, phục vụ các lễ hội truyền thống hàng năm của địa phương, góp phần bảo tồn văn hóa dân tộc. Đồng thời, đáp ứng nhu cầu thưởng thức văn hóa của nhân dân, xây dựng nông thôn mới. Sau Lễ ra mắt, các đại biểu và nhân dân thưởng thức tiết mục múa trống do Câu lạc bộ biểu diễn./.

Câu lạc bộ biểu diễn tiết mục múa Trống

Nguyễn Nga - Trung tâm VH TT và TT huyện