hoạt động các phòng ban

Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ Đại hội Đảng bộ xã Hạ Mỗ lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2015 - 2020
Ngày đăng 20/04/2018 | 07:41  | View count: 103

Sáng ngày 17/4/2018 tại Nhà văn hóa xã, Đảng ủy xã Hạ Mỗ tổ chức hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ 2015- 2020. Về dự có đồng chí Phạm Thị Kim Oanh - Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; đại diện các Ban Xây dựng đảng huyện; các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ, trưởng, phó các ngành, đoàn thể xã, Bí thư các Chi bộ trên địa bàn xã.

Đồng chí Phạm Thị Kim Oanh - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại hội nghị

Trong nửa đầu nhiệm kỳ qua, phát huy truyền thống đoàn kết của quê hương Hạ Mỗ và những kết quả đã đạt được, Đảng bộ và nhân dân xã Hạ Mỗ đã nỗ lực phấn đấu, cơ bản hoàn thành mục tiêu nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội: Tổng giá trị sản xuất tăng bình quân 10% (Chỉ tiêu Đại hội 13,7%), tổng thu ngân sách (năm 2017) 329,7 tỷ đồng, đạt 87 %. Thu nhập bình quân đầu người đạt 37 triệu đồng/người/năm (Chỉ tiêu Đại hội 49,5 triệu đồng đạt 74.75%). Giá trị sản xuất bình quân trên 1ha đất canh tác 103 triệu đồng (Chỉ tiêu Đại hội 120 triệu đồng đạt 85,8%). Tỷ lệ lao động được đào tạo đạt 60,23%; hộ nghèo giảm xuống còn 3,13%. Năm 2017 giảm tỷ suất sinh thô 0,5%o, tỷ lệ sinh con thứ 3 trở lên 12,1% tăng so với chỉ tiêu, tỷ lệ trẻ em suy dinh dưỡng dưới 5 tuổi 10,5%. Giữ vững 5 cụm dân cư văn hóa, có thêm 1 cụm dân cư văn hóa, nâng tổng số có 6/10 cụm dân cư văn hóa, 91,8% số hộ đạt danh hiệu gia đình văn hóa (chỉ tiêu đại hội đến năm 2020 có 94% trở lên số hộ đạt danh hiệu gia đình văn hóa; 8 cụm dân cư giữ vững và đạt đơn vị văn hóa). Giữ vững và nâng cao xã đạt chuẩn quốc gia về y tế và 3 trường học đạt chuẩn quốc gia. Nâng cao chất lượng xã đạt chuẩn nông thôn mới. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ổn định; hoàn thành nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương. Trong nửa đầu nhiệm kỳ Đảng bộ xã Hạ Mỗ đã kết nạp 21 đảng viên (Chỉ tiêu 50 đảng viên đạt 42%), 50% Chi bộ đạt trong sạch vững mạnh, chính quyền, MTTQ, các đoàn thể đạt vững mạnh tiên tiến, Đảng bộ xã Hạ Mỗ năm 2015 và 2017 được công nhận Đảng bộ trong sạch vững mạnh.

Toàn cảnh hội nghị

Có 7 lượt ý kiến tại hội nghị đã làm rõ hơn những kết quả đạt được trong nửa đầu nhiệm kỳ qua và đóng góp ý kiến vào dự thảo Nghị quyết hội nghị giữa nhiệm kỳ thực hiện nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã Hạ Mỗ lần thứ XIX nhiệm kỳ 2015 - 2020. Đồng thời tại hội nghị Đảng bộ xã Hạ Mỗ nêu ra các vấn đề và chỉ rõ hạn chế, khuyết điểm và nguyên nhân, rút ra những bài học kinh nghiệm, đồng thời đề ra phương hướng nhiệm vụ và giải pháp từ nay đến hết nhiệm kỳ.

Thu Hiền – Đài truyền thanh xã Hạ Mỗ

THÔNG TIN VỀ CHƯƠNG TRÌNH, ĐỀ TÀI KHOA HỌC