hoạt động các phòng ban

Đại hội khuyến học xã Tân Lập nhiệm kỳ 2018 - 2023
Ngày đăng 04/04/2018 | 07:28  | View count: 129

Sáng 01/4/2018, tại Hội trường UBND xã, Hội Khuyến học xã Tân Lập tổ chức Đại hội Khuyến học nhiệm kỳ 2018 - 2023. Ông Nguyễn Tất Thắng, Thành ủy viên - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện;  bà Đào Thị Hồng - Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND, Chủ tịch Hội Khuyến học huyện; Trưởng các phòng, ban, ngành của huyện, con em của xã Tân Lập đang công tác và làm việc tại huyện; Lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBND, Trưởng các ban, ngành, đoàn thể xã Tân Lập; Bí thư 23 Chi bộ, Cụm trưởng Cụm dân cư, Tổ trưởng Tổ dân phố, cán bộ công chức xã, Ban Giám hiệu các trường học, đại diện các dòng họ trên địa bàn xã về dự

Toàn cảnh Đại hội Khuyến học xã Tân Lập nhiệm kỳ 2018 - 2023

Trong 5 năm qua, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy, chính quyền huyện, xã, sự nỗ lực phấn đấu của đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên các nhà trường, sự tham gia ủng hộ tích cực của các tổ chức, doanh nghiệp, phụ huynh học sinh và nhân dân, sự nghiệp giáo dục của xã Tân Lập đạt được nhiều kết quả tích cực.  Công tác phổ cập giáo dục, chống mù chữ và xây dựng trường chuẩn quốc gia luôn được coi trọng. Hàng năm tỷ lệ ra lớp cấp mầm non đạt 85%, riêng trẻ 5 tuổi ra lớp đạt 100%. Phổ cập THCS đạt tỷ lệ từ 97% đến 99%. Hiện cả 3 trường của xã đều được công nhận trường chuẩn quốc gia.

Hội Khuyến học xã Tân Lập đã vận động từ các nguồn ủng hộ xây dựng quỹ với số tiền 286.584.000 đồng; tổ chức khen thưởng 1450 em học sinh, 147 giáo viên dạy giỏi với tổng số tiền 203.249.000 đồng. Bên cạnh đó, nhiều dòng họ, chi họ tại các thôn, cụm dân cư đã xây dựng được quỹ khuyến học với số tiền vận động là 658.046.000 đồng; hàng năm tổ chức tuyên dương khen thưởng động viên con cháu đạt thành tích cao trong học tập. Tổng số tiền đã khen thưởng của các dòng họ là 313.480.000 đồng.

Sau hai ngày làm việc với tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, đại hội đã bầu 17 ông, bà vào Ban Chấp hành Hội Khuyến học xã Tân Lập nhiệm kỳ 2018 - 2023; Ông Nguyễn Hữu Quy - Chủ tịch UBND xã, Chủ tịch Hội Khuyến học xã Tân Lập nhiệm kỳ 2013 - 2018 tiếp tục được tín nhiệm bầu làm Chủ tịch Hội Khuyến học xã Tân Lập, nhiệm kỳ 2018 - 2023. Tại Đại hội, UBND xã Tân Lập đã khen thưởng 20 tập thể và 9 cá nhân có thành tích trong công tác xã hội hóa giáo dục năm 2012 - 2017./.

Một số hình ảnh Đại hội Khuyến học xã Tân Lập nhiệm kỳ 2018 - 2023

Tiết mục văn nghệ chào mừng Đại hội

Lãnh đạo xã Tân Lập trao giấy khen cho đại diện các dòng họ khuyến học tiêu biểu

Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới ra mắt và chụp ảnh lưu niệm cùng các đồng chí lãnh đạo huyện, xã