NỘI CHÍNH - AN NINH QUỐC PHÒNG

LỄ RA QUÂN TUYÊN TRUYỀN HƯỞNG ỨNG NGÀY TOÀN DÂN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY 04/10
Ngày đăng 12/10/2018 | 11:07  | View count: 20

Sáng ngày 04/10/2018, tại Trung tâm Văn hóa Thông tin và Thể thao Đan Phượng, UBND huyện đã tổ chức lễ ra quân tuyên truyền hưởng ứng Ngày toàn dân phòng cháy chữa cháy 04/10. Tham dự buổi lễ có đồng chí Tô Hồng Nho - Phó Trưởng phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ thành phố Hà Nội; đồng chí Nguyễn Hữu Hoàng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Thường trực HĐND huyện; Trưởng các phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện; lãnh đạo UBND các xã thị trấn, các cơ quan, đơn vị tham gia hưởng ứng Ngày toàn dân phòng cháy chữa cháy.

Toàn cảnh Lễ ra quân tuyên truyền hưởng ứng ngày toàn dân PCCC 04/10

Trong thời gian vừa qua, trên địa bàn cả nước cũng như địa bàn thành phố Hà Nội liên tiếp xảy ra nhiều vụ cháy với tính chất nghiêm trọng gây thiệt hại lớn về người và tài sản. Riêng ở thành phố Hà Nội đã xảy ra 864 vụ cháy, làm 12 người chết, 6 người bị thương, gây thiệt hại 350 tỷ đồng. Trong đó trên địa bàn huyện Đan Phượng xảy ra 26 vụ cháy, sự cố cháy nổ (1 vụ cháy lớn, 1 vụ cháy trung bình, 13 vụ cháy nhỏ, 11 sự cố) làm thiệt hại 2 tỷ 232 triệu đồng.

Đồng chí Nguyễn Hữu Hoàng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo

Tại lễ ra quân, đồng chí Nguyễn Hữu Hoàng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ cùng các đoàn thể huyện, các xã, thị trấn, doanh nghiệp và mỗi người dân huyện Đan Phượng nêu cao tinh thần cảnh giác trước hiểm họa cháy nổ, tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo, kiểm tra, tự kiểm tra, chủ động phát hiện tồn tại thiếu sót về công tác PCCC để khắc phục, loại trừ các nguyên nhân, điều kiện gây ra cháy. Chuẩn bị sẵn sàng lực lượng phương tiện để dập tắt các đám cháy ngay từ lúc bắt đầu, không để xảy ra cháy lớn  gây thiệt hại nghiêm trọng về người, tài sản, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, bảo vệ vững chắc thành quả sự xây dựng huyện Đan Phượng văn minh. Ngay sau lễ ra quân, các lực lượng Công an, quân đội, các doanh nghiệp, các đoàn viên thanh niên đã xuống đường tuyên truyền công tác PCCC trên dọc tuyến Quốc lộ 32, Tỉnh lộ 417, Tỉnh lộ 422 và các trục đường chính tại các xã, thị trấn.

Nguyễn Hữu Việt - Trung tâm VHTT&TT