an ninh quốc phòng

HỘI ĐỒNG NGHĨA VỤ QUÂN SỰ HUYỆN TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TRIỂN KHAI CÔNG TÁC TUYỂN CHỌN VÀ GỌI CÔNG DÂN NHẬP NGŨ NĂM 2018
Ngày đăng 18/12/2017 | 03:18  | View count: 342

Chiều ngày 14/12/2017 tại Hội trường Ban Chỉ huy Quân sự huyện, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện tổ chức Hội nghị triển khai công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2018. Đồng chí Nguyễn Hữu Hoàng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịchUBND huyện - Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện chủ trì hội nghị. Cùng dự có lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành huyện.

Toàn cảnh hội nghị

Tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Ngọc Sơn - Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện quán triệt Chỉ thị, công bố Quyết định kiện toàn và Kế hoạch tuyển quân năm 2018. Mục đích, yêu cầu: UBND các xã, thị trấn; thủ trưởng các cơ quan, tổ chức, nhà  trường quan triệt và tổ chức thực hiện nghiêm túc các bước tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ, đảm bảo công bằng, dân chủ, công khai và đúng luật. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục phổ biến Luật Nghĩa vụ quân sự và các văn bản hướng dẫn thi hành; làm tốt công tác vận động nhân dân, nhất là công dân trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ, tự giác thực hiện nghĩa vụ quân sự, góp phần vào sự nghiệp quốc phòng toàn dân và nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc Việt Nam trong tình hình mới. Kiên quyết xử lý các trường hợp cố tình chống, trốn, không tự giác chấp hành luật từ xử phạt hành chính đến truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định của pháp luật.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Sơn - Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện quán triệt.

Đối tượng tuyển chọn: Nam công dân trong độ tuổi gọi nhập ngũ từ đủ 18 tuổi đến hết 25 tuổi, riêng nam công dân qua đào tạo có trình độ Đại học, Cao đẳng đã được tạm hoãn gọi nhập ngũ thì độ tuổi gọi nhập ngũ đến hết 27 tuổi.

Chỉ tiêu tuyển chọn, công tác tổ chức, thời gian thực hiện khám nghĩa vụ quân sự từ ngày 25/12 đến ngày 28/12/2017. Hiệp đồng với các đơn vị nhận quân xong trước ngày 31/12/2017. Hoàn thiện hồ sơ, chốt quân số từ ngày 03/01 đến ngày 08/01/2018. Phát lệnh gọi nhập ngũ đến tay công dân xong trước ngày 11/02/2018 (tức ngày 27 tháng Chạp năm Đinh Dậu). Cấp phát quân trang cho công dân trước 03 đến 05 ngày giao quân. Thời gian giao quân: Buổi sáng, dự kiến từ ngày 27/02 đến ngày 07/3/2018 (Tức ngày 12 đến ngày 20 tháng Giêng năm Mậu Tuất).

UBND huyện yêu cầu các thành viên Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện căn cứ chức năng, nhiệm vụ của từng cơ quan để chỉ đạo ban, ngành mình phối hợp thực hiện tốt nhiệm vụ tuyển quân. Nêu cao vai trò trách nhiệm trực tiếp theo dõi, chỉ đạo các cơ sở xã, thị trấn theo phân công của Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện để công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2018 đạt kết quả tốt, hoàn thành 100% chỉ tiêu được giao./.

Đỗ Văn Tùng- Trung tâm VH TT & TT huyện

THÔNG TIN VỀ CHƯƠNG TRÌNH, ĐỀ TÀI KHOA HỌC